18 Octobre 2016
+ Cà pháo cái tím: 1kg
+ Riềng củ tươi: 10g
+ Muối hạt: 15g
+ Nước đun sôi để nguội: 2 lít
Cà pháo chọn cái màu trắng pha tím, khi muối chua lên sẽ rất giòn và đằm thắm ngon miệng. sắm cà về Anh chị em tãi ra nơi thoáng mát để cà héo bớt khoảng 1 ngày.
Cắt bỏ hết tai cà tím, rửa thật sạch để ráo nước.
Pha 1 lít nước sở hữu 5g muối hạt, cho cà tím vào ngâm trong nước muối khoảng 4h cho cà ra hết nước chát. Sau 4h vớt cà ra, đổ bỏ phần nước vừa ngâm, để ráo.
Củ Riềng tươi và tỏi sơ chế sạch, tỏi bóc bỏ vỏ. Cắt lát phần riềng và tỏi.
Hòa 10g muối mang một lít nước sôi để nguội còn lại, thêm riềng tỏi cắt lát vào.
Thả phần lớn phần cà tím đã sơ chế vào ngập trong phần nước muối riềng tỏi.
sử dụng vật nặng đè lên cho cà ngập trong nước muối, để nơi ấm khoảng hai ngày cho cà ngấm muối lên men chua vừa phải thì đựng vào tủ lạnh để hãm độ chua dùng dần.
lúc tiêu dùng, lấy lượng cà muối vừa đủ ra đĩa hoặc bát, sử dụng như món ăn kèm trong bữa cơm hàng ngày sẽ rất ngon miệng.
Cà tím muối chua giòn ăn với cơm chan nước rau luộc hay bát canh cua thì quá tuyệt.
Chúc Anh chị em muối được mẻ cà tím giòn ngon hợp ý.