Overblog
Editer l'article Suivre ce blog Administration + Créer mon blog
khamphaamthuc247

khamphaamthuc247

cách làm món nem chay mâm cổ

vật liệu khiến món nem chay cho 6 người:

- một củ cà rốt

- 100g bắp cải

- 50g miến

- một củ hành tây

- 20 lá bánh đa nem

- 4 củ hành khô, 2 nhánh tỏi

- Xì dầu, muối, hạt tiêu

những bước khiến cho món nem chay cho 6 người:

Sơ chế vật liệu khiến cho nem chay:

- bắp cải rửa sạch từng lá rồi thái sợi.

- Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, bào sợi.

- Hành tây bóc vỏ, thái mỏng.

- Miến rửa qua, ngâm nước trong vòng 30 phút, cho mềm, sau Đó vớt ra.

- Hành khô, tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhỏ.

những bước làm cho nem chay:

- Cho 3-4 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu hot cho hành, tỏi vào phi thơm.

- Bước tiếp theo cho cà rốt, bắp cải, hành tây vào xào qua trong vòng hai phút.

- Sau ngừng thi côngĐây cho miến vào xào cộng, cho thêm hai thìa cà phê bột canh, một chút muối, một chút hạt tiêu xào đến khi rau chín mềm.

- Gắp những nguyên liệu trong chảo ra bắt, sử dụng kéo cắt miến thành sợi ngắn.

- Trải bánh đa nem ra mặt phẳng sạch, múc khoảng 2 thìa nguyên liệu vừa xào vào vào một phía của bánh đa nem, gấp 2 mép bên rồi gấp mép trọng điểm và cuốn tròn, chặt miếng nem.

- Đặt chảo sâu lòng lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, cho từng miếng nem vào rán vàng.

- Gắp nem chay ra đĩa mang lót giấy dậm dầu.

Lưu ý lúc làm cho món nem chay:

- lúc xào hỗn tạp rau làm nem chay bạn ko nên xào chín quá, chỉ cần rau hơi mềm một tí là được.

- Ngoài những thành phần rau như trên bạn với thể bổ sung thêm hành lá và 1 số chiếc rau khác.

- Lưu ý lúc cừu nem, muốn nem vàng bạn với thể cho thêm một đôi giọt nước cốt chanh vào trong chảo dầu, khi rán nem cho từ từ từng miếng nem vào chiên, đôi khi lật đều nem tới khi vỏ nem với màu vàng.

Partager cet article
Repost0
Pour être informé des derniers articles, inscrivez vous :
Commenter cet article